Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > CHỈ SỐ THÔNG MINH >

  Chỉ số thông minh IQ của bạn là bao nhiêu?

  Các nghiên cứu khác nhau đã cho thấy yếu tố di truyền chỉ quyết định được 70% chỉ số IQ của mỗi con người, 30% còn lại là do các yếu tố bên ngoài tác động vào. Điều này giúp chúng ta có cơ hội để cải thiện chỉ số IQ của con cái và bản thân một cách hiệu quả.

   

   
   
  Trong một nghiên cứu ở Norfolk, tiểu bang Virginia, Mỹ, những bà mẹ nhận lượng dinh dưỡng nhiều hơn trong thời gian mang thai sinh ra trẻ có chỉ số IQ cao hơn so với bình thường. Lượng dinh dưỡng bổ sung này gồm có vitamin B1, B2, B3 và chất sắt và trẻ được kiểm tra IQ ở độ tuổi từ 3 đến 4. Trong rất nhiều những nghiên cứu tương tự tiếp theo đó đã chứng minh được sự khác biệt ở chỉ số IQ của trẻ nhận được lượng dinh dưỡng bổ sung hợp lý trong khi mẹ mang thai hay những năm đầu mới sinh so với trẻ khác.

  Một số bài viết của tờ Bangkok Post đã nêu ra những lý do làm chỉ số IQ trung bình của trẻ ở Thái Lan thấp hơn so với trẻ ở những nơi khác trên thế giới. Số liệu thống kê cho thấy dinh dưỡng trong các bữa ăn trưa tại trường không đảm bảo đầy đủ vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của não bộ, đặc biệt ở trẻ nhỏ trong trường tiểu học và mẫu giáo.

  Theo một nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng Michigan ở Detroit (Mỹ), trẻ em ở các khu vực thành thị, nếu tiếp xúc với bạo lực ở mức độ cao, sẽ có chỉ số IQ và khả năng đọc thấp hơn những trẻ khác. Các nhà khoa học đã xem xét 299 học sinh cấp 1, trong đó có những em từng nghe tiếng súng nổ, thấy người khác bị đánh hoặc bị đâm. Họ nhận thấy, ở những trẻ có mức độ tiếp xúc với bạo lực cao, kết quả kiểm tra IQ thấp hơn 7,5 điểm so với trẻ ít tiếp xúc. Kết quả kiểm tra khả năng đọc của trẻ tiếp xúc nhiều với bạo lực và bị thương tổn tinh thần cũng thấp hơn 9,8 điểm so với những em khác.

  Còn hàng ngàn những nghiên cứu khác cho thấy chỉ số IQ chịu sự tác động và ảnh hưởng bởi nhiếu yếu tố môi trường và bên ngoài khác nữa. Điều này đặt ra cho chúng ta một vấn đề: vậy chỉ số IQ có thể được cải thiện hay không? Câu trả lời là có thể.

  “IQ toả sáng”- Gameshow đầu tiên tại Việt Nam giúp nhận thức về chỉ số IQ

  Khi chỉ số IQ không chỉ được quyết định bởi gen di truyền và IQ có vai trò ảnh hưởng to lớn đến sự thành công trong cuộc sống, thì việc cần thiết để hiểu rõ về IQ và các phương pháp cần thiết để từng bước cải thiện chỉ số IQ là hết sức cần thiết.

  Chi so thong minh IQ cua ban la bao nhieu
  và dành cho người lớn có con từ 0-5 tuổi
  Dựa trên nền tảng đó, gameshow kết hợp talks show “IQ tỏa sáng” thông qua các trò chơi trí tuệ, các cuộc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh đề tài này giữa người dẫn chương trình và các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về tâm lý và dinh dưỡng sẽ hướng người xem đến với không khí vui vẻ, gần gũi và mới lạ của một sân chơi sáng tạo này. Những kiến thức, những kinh nghiệm, chế độ dinh dưỡng hợp lý, những bài tập giản đơn, … nhằm giúp bạn có những hướng tích cực để nâng cao chỉ số IQ của bạn và con cái bạn sẽ được các chuyên gia sẻ chia thật thông minh, dí dỏm và dễ hiểu.

  Điều đáng mừng là game show đầy trí tuệ này được thiết kế 100% "made in Việt Nam", từ ý tưởng đến dàn dựng đến kịch bản, do công ty VCG phối hợp với Ban Khoa giáo Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện với sự tài trợ của công ty Abbort Hoa Kỳ.

  "IQ tỏa sáng" dành cho đối tượng tham gia chơi, với trẻ em từ 5-9 tuổi, người lớn có con từ 0-5 tuổi. Luân phiên mỗi tuần, đài truyền hình sẽ phát chương trình dành cho người lớn và trẻ em.

  Đón xem chương trình “IQ tỏa sáng” vào lúc 15:05 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 13/05/2007 để cùng khám phá những điều mình chưa biết về IQ.

  • Mai Lan

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 17:07 22/01/2011
  Số lượt xem: 960
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chào em! Chúc năm mới nhiều thành công!

  Avatar
  Vâng. Chào chị, chúc chị năm mới nhiều may mắn.
  Avatar

  thiên nhiên nổi giận

  Nhien.jpg

  hiện nay Thầy Văn Danh có mở phòng mạch chuyên khám chữa bệnh cho CHIM. Vậy CHIM quý Thầy cô nào yếu hoặc bệnh thì vào địa chỉ này điều trị ngay để chuẩn bị cho đợt thi tới  

  http://tramtuthcs.violet.vn/present/show/entry_id/4993004/cm_id/1500311#1500311

  Avatar
  Xin thầy TT cho hẹn ngày thi để ĐC chuẩn bị chim ứng thí.
   
  Gửi ý kiến