Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > PHẦN MỀM TIN HỌC > Phần mềm hệ thống >

  Thử “nóng” Google Chrome OS

  (Dân trí) - Nếu bạn nóng lòng muốn biết diện mạo của hệ điều hành Google Chrome OS ra sao, hãy download và sử dụng phiên bản thử nghiệm không chính thức ngay từ bây giờ.

  Google Chrome OS, hệ điều hành đang rất được trông đợi của Google, đang trong quá trình xây dựng và hình thành. Mới đây, phiên bản thử nghiệm không chính thức đã ra mắt.

  Trong phiên bản thử nghiệm này, một vài ứng dụng của Google đã được tích hợp sẵn, như GMail, Google Calendar và các dịch vụ khác. Một vài chương trình mã nguồn mở khác như Open Office hay Flash Player, và dĩ nhiên là trình duyệt web Chrome cũng được tích hợp trong lần ra mắt này.

  Bạn có thể download bản cài đặt của Google Chrome OS tại đây. Bạn có thể download file cài đặt với định dạng VMDK (512MB) hoặc file ISO (486MB). Nếu không thể download từ link trên, bạn có thể downloadtại đây hoặc download thông qua giao thức BitTorrent tại đây.

  - Đối với file VMDK, bạn có thể sử dụng các chương trình tạo máy tính ảo như VMWare (download tại đây) hoặc VirtualBox (Download tại đây) để cài đặt và thử nghiệm ngay trong hệ điều hành hiện thời.

  - Đối với file ISO, sau khi download (file có định dạng gz), bạn giải nén và sử dụng các chương trình ghi đĩa (như CD Burner XP, xem cách sử dụng tại đây) để ghi file ISO giải nén được lên đĩa CD. Sau đó, khởi động máy tính từ đĩa CD và tiến hành các bước cài đặt theo hướng dẫn.

  Lưu ý: Sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt.

  Một vài hình ảnh của hệ điều hành Chrome trong lần ra mắt này:


  Giao diện desktop của Google Chrome OS.

  Start Menu.

  Máy tính ảo trên Google Chrome OS.

  Ứng dụng văn phòng Open Office.

  Google Chrome - Trình duyệt web mặc định.

  Phạm Thế Quang Huy


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 19:19 26/11/2010
  Số lượt xem: 560
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến