Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > PHẦN MỀM TIN HỌC > Phần mềm ứng dụng >

  Phần mềm hỗ trợ lập thời khoá biểu TKB 3.0

   

  Lập lịch làbài toán sắp xếp công việc cho từng người, từng nhóm người trong những giaiđoạn và địa điểm khác nhau mà bất cứ một nhà quản lý nào cũng phải làm trongcông tác lập kế hoạch. Lập thời khoá biểu cũng là một bài toán lập lịch, đượcsử dụng phổ biến ở những tổ chức, tập thể lớn và đặc biệt là trong Nhà trường.Bài toán lập thời khoá biểu trong nhà trường là một bài toán có độ phức tạp rấtcao vì phải thoả mãn những ràng buộc hết sức phức tạp và nhiều khi là mâuthuẫn. Việc đưa ra một bảng Thời khoá biểu hợp lý không những làm mất rất nhiềuthời gian và công sức của người lập lịch, mà không khéo còn gây ra những phiềntoái mang tính xã hội như: thoả mãn nhu cầu của người này thì lại phạm vào nhucầu của người khác...

  Xuất phát từý tưởng dùng máy tính giúp cho công việc lập thời khoá biểu ở các trường PTCSPTTH được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn, công ty Công nghệTin học Nhà trường School@net, một công ty có uy tín trong đào tạo tin học chothế hệ trẻ, đã thiết kế và xây dựng hoàn chỉnh một chương trình, một công cụ đểcó thể đáp ứng được phần nào những yêu cầu "oái oăm" trong công táclập lịch. Trong suốt 10 năm qua, nhiều người sử dụng đã biết đến TKB 2.1, mộtchương trình hỗ trợ lập thời khoá biểu chạy dưới môi trường DOS do Công ty pháthành, và đã dành cho nó nhiều thiện cảm. Nay TKB 2.1 vừa được nâng cấp.

   
    thcs-tkb

   

  TKB 3.0,bản nâng cấp của TKB 2.1, được viết trong môi trường đa nhiệm Windows,vừa kế thừa được toàn bộ những tính năng của TKB 2.1, vừa phát triển và bổ sungthêm nhiều chức năng mới. Nó không những đáp ứng được hầu hết các yêu cầu củaGiáo viên và của Môn học như Bận, Họp, Hạn chế số tiết trong một ngày, Xếp 2tiết cạnh nhau, v.v..., mà còn có giao diện thân thiện với người dùng. Khác vớicác chương trình tương tự hiện đang có mặt trên thị trường, TKB 3.0 có nhữngđặc điểm nổi bật: nó được viết trên một ngôn ngữ lập trình bậc cao, độc lập vớicác phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu như Foxpro, Acces... nên rất nhỏ gọn, dễcài đặt; các tác giả của nó cũng không lấy việc xếp thời khoá biểu tự động làmmục đích chính, mà coi trọng hơn việc hỗ trợ người lập thời khoá biểu các côngcụ, phương tiện làm việc, nhưng các tác giả đã tận dụng một cách tối đa nhữngkhả năng của máy tính để đưa ra những giải pháp lập lịch tốt, cùng với một môitrường làm việc tiện nghi hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó, cho phéphiển thị cặp Lớp - Giáo viên, nhiều Lớp nhiều Giáo viên, v.v... Với những chứcnăng tự động xếp, kéo thả, gợi ý xếp... chương trình thực sự là một công cụtiết kiệm rất nhiều thời gian và trí lực cho người lập thời khoá biểu. Ngoàira, TKB 3.0 còn có chức năng in thời khoá biểu trực tiếp bằng máy in với nhiềukiểu in như: In thời khoá biểu từng lớp, nhiều lớp, từng giáo viên, nhiều giáoviên, thời khoá biểu toàn trường cùng chức năng in thời khoá biểu ra các trangvăn bản WEB (HTML) để tiện cho việc truy nhập Thời khoá biểu từ xa. Một đặcđiểm khác nữa: Công ty School@net đã hứa sẽ hỗ trợ lâu dài, tối đa cho cáckhách hàng của mình, tiếp tục phát triển và cải tiến công cụ TKB này để nó thựcsự trở thành một phần mềm chuyên nghiệp, góp phần nâng cao ngành Công nghệThông tin nước nhà.

  Hiện tại TKB3.0 đã được đưa vào sử dụng ở một số trường phổ thông trong nội thành Hà nội vàmột số tỉnh lân cận, và bước đầu đang dành được sự tín nhiệm của nhiều người.Muốn biết thêm chi tiết, các bạn liên hệ với địa chỉ: Công ty Schoo@net, Tầng5, Nhà B21, Đường Nguyên Hồng, Nam Thành Công, Quận Đống Đa, Hà Nội, Điện thoại(084).7760833, FAX (084).7760834.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 17:22 10/12/2010
  Số lượt xem: 781
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến