Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > THIÊN TÀI TIN HỌC >

  Những Bill Gates nhỏ tuổi

   

  Đó là cậu bé Rishi Bkhatu ở Chicago. Mới còn ít tuổi mà Rishi đã cóhẳn một công ty máy tính riêng và vừa mới bán chương trình phần mềm của mình với giá 1,5 triệu USD. Rishi là người gốcấn Độ. Ngay từ khi lên 5 tuổi các tạp chí về máy tính đã là những món "đồchơi" quen thuộc của cậu. Cậu tham gia rất nhiều câu lạc bộ máy tính khicòn đang học phổ thông. Sau đó Rishi tự học và nghiên cứu rất nhiều. Cậu bé đãmầy mò viết được chương trình phần mềm cho phép "du lịch" trên cáctrang Web mà không để lại dấu vết gì. Bố của Rishi đã giúp đỡ cậu rất nhiều khicậu quyết định mở công ty "Siege Soft" trên mạng để bán sản phẩm củamình. Ngay sau đó, cậu đã có khách hàng tìm mua. Đó là một công ty lớn ở Canadađã liên lạc với Rishi qua e-mail và đề nghị mua bản quyền và chương trình phầnmềm của Rishi với giá 1,5 triệu USD. Với số tiền thu được, cậu bé có ý địnhtheo học đại học với ước mơ trở thành bác sỹ và Rishi cho biết máy tính chỉ lànghề tay trái của cậu.

  Còn chú bé Aron Leifer lại đam mêcông việc tới mức bỏ học để đứng ra thành lập cơ sở kinh doanh lúc mới 16 tuổi.Lúc đó không ít người cho rằng đó chẳng qua là trò chơi ngông của một chú nhócmới lớn. Vậy mà giờ đây, Leifer đã là một ông chủ của công ty phần mềmMultimedia Audiotext (MMA) ở Brooklyn, Mỹ với số vốn 6 triệu USD. Công ty củaLeifer có 20 nhân viên và đi lại có cả tài xế riêng. Giới báo chí liên tiếp sănlùng Leifer để phỏng vấn. Ngoài cung cấp phần mềm theo yêu cầu của khách hàng,MMA còn tư vấn miễn phí cho họ về cách khắc phục sự cố Y2K,... Leifer cho biết,hàng ngày anh nhận được rất nhiều e-mail nhờ tư vấn và giúp đỡ trong việc tạolập cơ sở kinh doanh.

  Ngày nay, nhiều thanh thiếu niênMỹ âm thầm phấn đấu để trở thành tỷ phú như Bill Gates. Xu hướng đi sâu vàolĩnh vực CNTT hình thành ngày càng rõ nét trong giới trẻ Mỹ. Leifer chỉ là mộttrong số hàng ngàn thiếu niên Mỹ khẳng định được chỗ đứng của mình bằng cách tựtạo lập cơ sở kinh doanh. Còn nhiều ví dụ khác như MattBoch, 15 tuổi, có côngty thiết kế trang Web Hit Me! Web Design. Mỗi khách hàng, Matt kiếm được từ 200đến 500 USD, vì vậy mà số tiền Matt có được cũng không phải là ít. Tại thànhphố Denver, cái tên Công ty Curtis Park Computer Consulting của ba thiếu niênda đen đã trở nên rất quen thuộc. Ba thành viên là ba anh em ruột này đều làcác chuyên viên thiết kế Web rất xuất sắc và mỗi giờ các cậu kiếm được 15 USD.Những ví dụ điển hình này cho thấy một điều là số thanh thiếu niên từ 16 đến 19tuổi làm việc trong lĩnh vực máy tính ngày càng tăng. Ngoài yếu tố có thu nhậpkhá cao (trung bình từ 10 đến 12 USD/giờ) đây còn là lĩnh vực dễ kiếm việc làmvì kỹ thuật viên, kỹ sư CNTT luôn bị thiếu. Và biết đâu những ông chủ nhỏ nàycó thể sẽ là những Bill Gates trong tương lai.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 17:38 10/12/2010
  Số lượt xem: 1096
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến