Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > GIẢI TRÍ TIN HỌC >

  Lá thư tình của chàng sinh viên tin học

    thekiss_500

  Đã có lần nào các bạn tự hỏi mình như tôi chưa? Đó là: Không biết dân tin học thì họ viết thư cho bạn như thế nào nhỉ? Tôi không thể trả lời chính xác cho bạn được nhưng các bạn hãy thử đọc lá thư sau của một chàng sinh viên khi anh ta học về Pascal và cho ý kiến nhé.
  Program 12/5/2K3
  Cấu trúc dữ liệu (Data Structures) của lòng anh! Em có biết là anh đang đi tìm em giữa một tập hợp (Set) muôn vàn cấu trúc dữ liệu khác không? Người xưa (N. Wirth) đã từng nói, để có một chương trình (programs) tình yêu hoàn chỉnh, thì phải có đồng thời cả thuật giải (Algorithms) và cấu trúc dữ liệu (Data Structures).
  Thuật giải thì anh đã tìm được trong qúa trình for từ Hải Dương to Quảng Ninh và for từ Quảng Ninh downto Hải Dương với không biết bao nhiêu lần. Ban đầu vì thấy em có thể thay đổi nên anh đã khai báo biến kiểu (Type) của em với mọi người là biến var. Với (with) Em:=Var anh bắt tay vào việc lập trình tình yêu, nhưng chương trình cứ báo lỗi (Error) và bắt phải gán nhãn Label cho biến var. Anh cũng đã thử bấm Enter cho qua lỗi và if một số trường hợp then tiếp tục chương trình nhưng cũng không được, chương trình vẫn báo dữ liệu nhập vào sai. Tưởng thuật toán của mình có gì trục trặc anh dùng Readkey cho case chọn of một số giá trị như g thường, G hoa thì thấy chương trình tình yêu vẫn chạy tốt kiến anh rất thắc mắc nhưng sau mới hiểu rằng thuật giải không phụ thuộc vào g hay G. Thất vọng quá anh đã buông xuôi cho tình yêu chạy với hai vòng lặp, vòng lặp 1 với những điều kiện em đã đặt ra, (While…do…), vòng lặp 2 là những vòng lặp bất kỳ sao cho tới được những điều kiện em yêu cầu (Repeat… Until…). Nhưng thời gian (time) đã trôi qua quá lâu mà không thấy chương trình dừng (readln) hay end. Anh đoán rằng chương trình đã rơi vào vòng lặp vô hạn của cuộc đời, không còn con đường nào khác anh đành phải Ctrl _ Break. Đến đây anh sực nhớ ra rằng phải bình tĩnh kiểm tra chương trình tình yêu của mình với em, từ đầu đến cuối xem có lỗi gì không, thì thấy mình đã sơ ý thật khi cho rằng em là var. Trong chương trình, em đã được anh sử dụng suốt đời chương trình thì làm sao là var hay tham biến được, anh vội delete biến var và thay vào đó là một tham trị với cái tên hoàn toàn mới đó là Const; với (with) Em:= Const thì anh thấy thiếu một số Procedure (thủ tục) để cho thân chương trình nằm giữa Ba (Begin) và mẹ (END.) có thể đồng ý tiếp nhận thuật giải của anh và cấu trúc dữ liệu của em. Anh vội bổ sung thêm và sau khi khai báo Uses crt…một số thủ tục và hàm Function như hàm lợn trong cái thủ lợn, anh thử ấn F9 thì ôi thôi kết quả thật tuyệt vời. Chương trình tình yêu đã sẵn sàng chạy. Vui sướng quá anh dùng mảng Array hai chiều và nhấn đồng thời Ctrl- F9 để xem kết quả của chương trình. Em có biết kết quả chương trình Writen gì không? Thật bất ngờ đó là:
  If I love you then
  You love me, too.
  Chương trình tình yêu của anh đối với em, anh đã viết xong, bây giờ anh phải End. Rất mong nhân được Repply của em.

  Theo Tạp chí THNT


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 09:41 12/12/2010
  Số lượt xem: 1063
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến