Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  1 khách và 0 thành viên
  Gốc > CHỈ SỐ THÔNG MINH >

  6 nhân tố ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ

  Chỉ số thông minh là yếu tố rất quan trọng nhằm phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ. Các bà mẹ hãy tham khảo những nhân tố ảnh hưởng dưới đây để giúp bé phát triển thông minh và khỏe mạnh!

  1. Di truyền: Thông thường mà nói nếu như bố mẹ thông minh thì chỉ số thông minh của người con cũng cao. Tính chất di truyền này còn được thể hiện trong quan hệ huyết thống, nếu như bố mẹ đều là người cùng vùng, trẻ sinh ra chỉ số thông minh bình quân là 102; nếu như bố mẹ khác tỉnh kết hôn trẻ sinh ra chỉ số thông minh là 109; nếu như bố mẹ có quan hệ họ hàng xa chỉ số thông minh của trẻ giảm rõ rệt.

  2. Sữa mẹ: Trong sữa mẹ có chứa nhiều chất có thể thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của trẻ. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ bú sữa mẹ chỉ số thông minh cao hơn so với trẻ ăn sữa ngoài 3 -10 điểm.

  3. Thực phẩm: Trẻ ăn quá nhiều thịt hoặc ham ăn chỉ số thông minh sẽ giảm sút. Không ăn sáng cũng ảnh hưởng tới trí tuệ của trẻ, bởi vì buổi sáng cần phải cung cấp các chất như protein, đường, vitamin…là những nhân tố giúp cho não được phát triển tốt hơn.

  4. Béo phì: Những trẻ có trọng lượng vượt quá 20% trọng lượng tiêu chuẩn, thì thị giác, thính giác, khả năng nhận biết đều kém hơn so với những trẻ có trọng lượng bình thường. Đó là do lượng mỡ dư thừa trong có thể xâm nhập vào não bộ, gây trở ngại cho sự phát triển của các tế bào thần kinh.

  5. Môi trường: Những trẻ sinh ra trong môi trường khô khan, thiếu sự quan tâm của người mẹ và giáo dục chỉ số thông minh sẽ thấp. Theo như kết quả điều tra cho thấy, những đứa trẻ này khi 3 tuổi chỉ số thông minh trung bình là 60.5 trong khi đó những đứa trẻ được sinh ra trong môi trường tốt chỉ số thông minh là 91.8

  6. Thuốc: Một số thuốc có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ, nếu như thời gian dài dùng các loại thuốc chống động kinh cũng có thể gây nên chỉ số thông minh giảm sút, sau khi ngừng sử dụng thuốc một thời gian chỉ số thông minh sẽ thay đổi.

  (Theo Rayli)
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 17:19 22/01/2011
  Số lượt xem: 690
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến