Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > THỦ THUẬT WEB-BLOG > Thủ thuật blog Violet >

  Yahoo! Messenger Pingbox : Công cụ giúp khách tham quan tán gẫu với bạn ngay trên blog

     
  Với công cụ này, khách tham quan có thể chat ngay với chủ nhân của blog đang online trên Y!M 9.0, Y!M 8.0 hoặc Y!M for the Web thông qua một hộp thoai đặt ngay trên trang mà không cần phải đăng nhập Yahoo! Messenger cũng như biết nick chat của họ.

  Dưới đây là các bước giúp bạn chèn hộp thoại này vào blog của mình.

  Đăng nhập tài khoản Yahoo! của bạn tại địa chỉ http://messenger.yahoo.com, chọn Pingbox ở menu hàng ngang, tiếp đó bấm vào nút Create Pingbox.

  Cửa sổ hiện ra để tùy chỉnh giao diện, ở đây bạn có thể chọn hình nền (background theme), màu nền (background color), kích thước và màu chữ (text size & color), thay đổi lời chào khi online (online greeting), thông điệp khi offline (offline message), tên hiển thị (display name). Làm xong bước này chúng ta nhập một cái tên cho hộp thoại ngay dưới Save Pingbox as và nhấn Next để tiếp tục.


  Yahoo! liệt kê sẵn một số mạng xã hội, chọn Blogger và nhấn Copy to clipboard để lấy code tương ứng với lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của hộp thoại Pingbox phù hợp với vị trí trên blog mà nó sẽ hiển thị trước khi chép code.


  Cuối cùng đăng nhập Blogger, vào Layout (Trình bày) chọn Add a Gadget (Thêm tiện ích) -> HTML/JavaScript và dán code trước khi lưu lại.

  Video làm mẫu:


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 20:36 20/04/2011
  Số lượt xem: 962
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Cách đưa điểm thi của HS vào blog Violet
  Thầy cô và các bạn xem ở đây
   
  Gửi ý kiến