Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > PHẦN MỀM TIN HỌC > Phần mềm xử lý ảnh >

  10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

  Bức ảnh là những kí ức được ghi lại mãi mãi và máy ảnh chính là công cụ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Công nghệ đã mang đến nhiều sự tiến bộ mới trong thế giới nhiếp ảnh.  Cho dù nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp không mấy tin tưởng trong việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa để sửa đổi lại hoặc làm nổi bật bức ảnh SLR của họ, nhưng nhiều người trong chúng ta thường tin vào việc tác động tới những bức ảnh số và sửa đổi chúng một chút nhằm làm cho các bức ảnh này trông khác đi hay có chất lượng tốt hơn. Các bức ảnh có thể được chỉnh lại kích cỡ hay điều chỉnh sự cân bằng màu hoặc thêm vào một số hiệu ứng đặc biệt. Hiện nay trên mạng có rất nhiều ứng dụng phần mềm miễn phí trợ giúp bạn sửa đổi, tác động vào ảnh và đồng thời có thể chia sẻ những bức ảnh của mình. Dưới đây là danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.


  1. Picasa DOWN LOAD [/COLOR]

  Không có gì ngạc nhiên khi Picasa của Google là phần mềm dẫn đầu danh sách. Picasa chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này, giống như các ứng dụng khác của Google, rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng. Picasa cho phép người dùng sửa chữa và quản lý tất cả ảnh bằng những công cụ hiệu quả bao gồm cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng hay nhiều các đặc tính thú vị khác. Tiện ích tốt nhất của việc sử dụng Picasa đó là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực tuyến mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay bất kỳ ai.

  2. GIMP
  DOWN LOAD [/COLOR]
  GIMP là chương trình thao tác hình ảnh GNU. Đây là trình biên tập hình ảnh nguồn mở phổ biến mà thường được xem như là “Photoshop miễn phí”. Chương trình này trợ giúp người dùng với các thành phần như tác giả hình ảnh, sửa sang và tổng hợp. GIMP hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Chương trình này được thiết kế nhằm mở rộng thêm các plug-in và giao diện điều khiển tiên tiến cho phép thực hiện những sửa đổi đơn giản nhất và nhiều thủ tục phức tạp nhất.

  3. IrfanView DOWN LOAD [/COLOR]
  IrfanView cũng là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng sửa đổi hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ làm việc với những hệ điều hành Windows. Chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ấn ảnh. Nhìn chung đây là một phần mềm tiện ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ấn ảnh.

  4. PhotoPlus 6
  DOWN LOAD [/COLOR]
  Mặc dù trước kia bạn phải trả phí để sử dụng phần mềm này nhưng bây giờ có thể tải xuống một phiên bản hoàn toàn miễn phí và tích hợp đầy đủ các chức năng hiện có của PhotoPlus 6. Phần mềm này cung cấp các đặc tính đa dạng từ tối ưu việc xuất ảnh, tách lớp bản đồ ảnh, các công cụ chọn lọc, sắp xếp thông minh, chỉnh sửa chữ, hỗ trợ các plug-in khác, công cụ loại bỏ mắt đỏ và các công cụ làm nổi bật bức ảnh khác.

  5. Paint.NET DOWN LOAD [/COLOR]

  Paint.NET là phần mềm miễn phí khácvà chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window. Đặc tính Undo không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này. Những người giàu kinh nghiệm có thể tận dụng đầy đủ các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những bức ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

  6. Pixia DOWN LOAD [/COLOR]

  Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Phần mềm này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

  7. ImageForge DOWN LOAD [/COLOR]

  ImageForge là phần mềm miễn phí cho phép chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ tô vẽ và sửa đổi. Một đặc tính đáng chú ý của phần mềm này là nó cho phép người dùng nhập vào hình ảnh từ các máy scan. Trong khi chỉnh sửa nó cũng cho phép bạn chọn từ một phạm vi rộng các hiệu ứng bộ lọc đặc biệt. Ngay khi đang chỉnh sửa ảnh, bạn có thể đồng thời tạo các album ảnh và các trình diễn ảnh bằng phần mềm ImageForge.

  8. Adobe PhotoShop Album Start DOWN LOAD [/COLOR]

  Adobe đã phát triển phần mềm chính sửa ảnh miễn phí này. Phần mềm này trợ giúp bạn sửa các lỗi nhiếp ảnh thông thường như hiệu ứng mắt đỏ, ánh sáng thấp hay sự cân bằng màu không thích hợp. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ bức ảnh được lưu nào nhờ đặc tính tổ chức tự động cho phép xem tất cả các bức ảnh tại một vị trí dạng tờ lịch. Adobe Photoshop là phần mềm rất hữu ích với người dùng bởi nó trợ giúp người dùng kiểm soát được các lỗi ảnh và chia sẻ những bức ảnh số của họ tới mọi người.

  9. PhotoFiltre DOWN LOAD [/COLOR]

  PhotoFiltre phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cung cấp tới số ít người dùng nhưng nó có một giao diện rất trang nhã. Phầm mềm này đưa ra rất nhiều điều chỉnh dễ dàng và tiện lợi chỉ với một lần kích rất thích hợp với những người dùng mới. PhotoFiltre cung cấp một bảng thăm dò xây dựng vẽ hình bảo đảm dễ dàng điều hướng, tô vẽ, sửa sang và các công cụ chọn lọc.

  10. Ultimate Paint DOWN LOAD [/COLOR]

  Ultimate Paint là trình biên tập ảnh hữu ích tích hợp sẵn sàng trong cả định dạng phần mềm dùng chung lẫn phần mềm miễn phí. Phần mềm cung cấp xây dựng hình ảnh, thao tác và hiển thị tiện lợi. Ultimate Paint là một trong những kiểu phần mềm được thiết kế nhằm làm cho quá trình chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Vậy là bạn đã có đủ thông tin về các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Chỉnh sửa một chút sẽ làm cho bức ảnh sáng hơn, nét hơn để lưu lại những kỉ niệm đẹp hơn!
  < nguồn từ quản trị mạng>
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Cường @ 22:38 14/10/2011
  Số lượt xem: 1048
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến