Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vui mừng chào đón

  0 khách và 0 thành viên

  ĐÀN ÔNG THÍCH GÌ Ở PHỤ NỮ

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: THẦY NGUYỄN LẠP TẶNG
  Người gửi: Iê Thị Thu Hà (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:15' 20-01-2011
  Dung lượng: 7.3 MB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  Bài hát: TƯỞNG RẰNG ĐÃ QUÊN
  Nhạc sĩ: TRỊNH CÔNG SƠN
  Ca sĩ: QUANG DŨNG
  phanngocthuan.2007@gmail.com
  Các slide sẽ chạy tự động. Xin đừng sử dụng chuột (mouse) hoặc các phím để di chuyển.
  ĐÀN ÔNG THÍCH GÌ
  Ở PHỤ NỮ?
  ĐÀN ÔNG THÍCH GÌ
  Ở PHỤ NỮ?
  THÍCH NÓI ÍT
   
  Đàn ông luôn tỏ ra bất mãn với “bệnh nói nhiều” của phụ nữ, thậm chí coi đó là một giấc mộng kinh hoàng nhất trong cuộc đời. Trong khi đó, hầu hết phụ nữ lại cho rằng họ buộc phải nói nhiều để “chiến đấu” với tật xấu của bạn đời.
  Theo các chuyên gia về gia đình thì không có gì hoang tưởng hơn là chỉ dùng lời nói mà có thể cải tạo được một người đàn ông. Trái lại, không ít cuộc ly hôn đã là hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của những cuộc tra tấn bằng ngôn ngữ triền miên.
  Người ta kể rằng có một người đàn ông bị đi tù hai năm vì tội đánh vợ. Sau khi mãn hạn được tha về đoàn tụ với gia đình mới có một tuần lễ, anh ta lại khăn gói đến xin ban quản lý nhà tù cho được tiếp tục cải tạo đến hết đời. Hỏi vì sao anh không thích ở nhà mà lại muốn vào tù? Anh ta thú thật rằng, tuy ở trong tù mất tự do thật nhưng còn sướng hơn ở nhà, vì không bị vợ nói ra rả suốt ngày đêm!
  Một cuộc điều tra 3.000 người đàn ông ở Thượng Hải với câu hỏi: “Tính xấu của vợ mà anh ngán nhất?” thì 86% người trả lời: “Nói nhiều”. Các nhà tâm lý học cho rằng, hầu hết đàn ông đều sợ cái tính nói dai của các bà vợ. Nỗi sợ này có nguồn gốc sâu xa từ hồi nhỏ khi anh ta bị mẹ mắng mỏ. Đàn ông lẩn tránh các lời khuyên của vợ cũng giống như khi còn bé họ lẩn tránh lời dạy bảo của mẹ. Hóa ra, đàn ông rất hay bị đàn bà rầy la. Lúc bé thì mẹ mắng. Lớn lên một tí bị chị mắng. Lớn tí nữa, bị người yêu chê trách. Lấy vợ bị vợ đay nghiến. Về già lại bị con gái kêu ca.
  Có phải đàn ông bị vợ nói nhiều là đáng đời vì họ lắm tội. Tiếc rằng thực tế cho thấy khó mà có ông chồng nào thoát khỏi những “tội lỗi” ấy. Người làm việc trí óc bị rầy la về đóng cái đinh không nên hồn. Người khéo léo chân tay lại bị chê là viết cái đơn không xong. Người giỏi cả chân tay lẫn trí óc lại bị tra tấn vì không bao giờ biết mua vé đưa vợ đi xem một bộ phim...
  Giải thích tại sao phụ nữ nói nhiều, có nhà khoa học cho rằng vì khả năng sử dụng ngôn ngữ của họ mạnh hơn nam giới. Lại có người cho rằng là từ thời tiền sử, phụ nữ trồng trọt hái lượm nên tha hồ nói chuyện, trong khi đàn ông đi săn bắt phải ẩn nấp không nói được. Thật ra, đàn bà cũng chẳng thích lắm điều nhưng vì đa số việc nhà vẫn rơi vào tay phụ nữ mà những việc đó thì không mấy khi được vừa lòng do chồng con gây ra, vì vậy phụ nữ không nói cũng không được.
  Tuy nhiên các nhà tâm lý cho rằng người vợ khôn ngoan nói cái gì chỉ nói một lần thôi. Nếu điều đó không theo ý mình thì cũng không nói đi nói lại hay làm thay anh ta. Bởi vì, cũng theo các chuyên gia về gia đình thì không có gì hoang tưởng hơn chỉ là dùng lời nói mà có thể cải tạo được một người đàn ông. Bây giờ ta hãy đi ngược thời gian xem khi mới quen hơi bén tiếng nhau, phụ nữ có thói quen ấy. Nếu không có lẽ số cuộc kết hôn phải giảm đi 90%. Vậy khi mới yêu nhau, phụ nữ cư xử với đàn ông thế nào?
  Thường lúc đó họ khen không ngớt. Nào là: “Anh giỏi quá!”; “Anh tài quá!”; “Anh thông minh quá!”... Thì ra mọi chuyện chỉ bắt đầu từ khi kết hôn. Hãy thử nghe một đoạn băng ghi âm xem một cuộc xung đột vợ chồng thường diễn ra như thế nào? Ăn xong, người vợ nhẹ nhàng bảo: “Bữa nay, anh rửa bát nhá”. Chồng vừa dán mắt vào ti-vi vừa trả lời: “Được rồi, cứ để đấy!”.
  Mươi phút sau vợ hỏi: “Anh có rửa bát không nào?”. Anh ta vẫn không dời mắt khỏi ti-vi, miệng trả lời: “Có”. Nhưng đa số phụ nữ không chấp nhận như thế. Họ muốn chồng phải làm ngay, nếu không thì hoặc họ sẽ tự làm, hoặc họ sẽ “trình diễn” một bộ mặt hắc ám mà những người đàn ông yếu bóng vía có thể bị chấn thương tâm lý đến mức thấy mình đúng là một tên tội phạm. Bộ mặt ấy sẽ tiệu diệt hết cả mọi thú vui của anh ta trong ngày hôm đó.
  Suy cho cùng, ai chả muốn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp nhưng nếu vì thế mà đánh đổi cả bầu không khí gia đình êm ấm có nên không? Không ít cuộc ly hôn đã là hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của những cuộc tra tấn bằng ngôn ngữ triền miên này. Để kết thúc bài viết, xin kể một câu chuyện có thật về một đôi vợ chồng người Nga.
  Xecgây Ivanovich kết hôn với Lêna Xêramôva và chỉ còn mấy hôm nữa là đến ngày kỷ niệm đám cưới vàng. Bỗng nhiên bữa nọ đang ăn thì bà vợ phát hiện chồng đánh rơi miếng thịt ra sân nhà, bà ta nghiến răng gầm lên: “Ông ăn uống cái kiểu gì thế?”. Xecgây lạnh lùng nhìn vợ, không nói một lời đứng dậy thu xếp khăn gói ra đi. Về sau có người bạn thân của ông kể lại lần gặp cuối cùng, ông ta nói: “Lúc nào bà ấy cũng đay nghiến tôi. Bà ấy nói tôi suốt đời không làm được một việc gì ra hồn. Lần này, ít nhất tôi cũng làm được một việc là... ra đi vĩnh viễn”.

  Theo Thời Trang Trẻ
  THÍCH NÓI NGỌT
   
  “Nước sôi rồi đổ vào ấm cái!”, “Ăn cơm thôi”... Những câu nói tỉnh lược ấy đã thành cầu nối trong cách giao tiếp giữa hai vợ chồng anh K từ lúc nào không biết.
  Có lúc hai vợ chồng đi sang bà ngoại chơi về, vừa vào đến cửa chị làm luôn một câu “mở cửa cái”. Nhiều lần anh đến phát ngượng với hàng xóm về cách nói năng của vợ.
  Mặc dù mới có đứa con hơn một tuổi nhưng có lẽ những câu nói theo như anh gọi là lãng mạn một tý “anh em” đã tự dưng biến mất, thay vào đó là hai từ “bố nó”. Lắm lúc anh muốn về nhà xem trận bóng đá, biết sở thích của chồng nhưng chị lại chẳng muốn giữ anh ở nhà với mình mà muốn “đuổi” anh đi vì... ồn ào.
  Ở công ty anh lúc nào cũng nghe các em trẻ đẹp nói năng nhỏ nhẹ, anh anh em em khiến anh như tìm lại được chính mình, nghĩ đến vợ ở nhà tự dưng thấy... sợ. Thương vợ cũng vì chồng vì con chăm lo cho gia đình, nhưng mỗi khi bước vào nhà chẳng bao giờ anh nhận được một lời chào hay hỏi thăm “hôm nay anh đi làm có mệt không” mà ngược lại là những câu thăm dò, tra xét như một đứa con hư đang bị mẹ quản thúc bằng câu: “đi đâu mà về muộn thế”.
  Những buổi làm việc của anh ở cơ quan thường kéo dài hơn mọi ngày, những buổi ăn cơm cùng với vợ cũng ít dần đi, anh thường lấy lý do tiếp khách để về nhà muộn. Những biểu hiện bất thường ấy khiến chị vợ anh làm ầm lên vì nghi anh có gian díu gì ở bên ngoài.
  Chị bắt đầu lên kế hoạch theo dõi anh, anh biết chị còn thuê cả thám tử, những cũng chẳng ăn thua gì. Chị lại chuyển sang ăn diện hơn nhưng cái dáng vẻ hơi sồ sề của người mới sinh nở chẳng thể nào như hồi còn son trẻ càng khiến chị phát phiền. Chị ghen tỵ với cô hàng xóm lúc nào cũng có chồng về, dù sớm hay muộn vợ chồng cũng tíu tít tiếng cười, đi đâu cũng có nhau...
  Còn chị H thì khác, cứ vắng chồng ở nhà thì cách nói chuyện với mẹ chồng của chị lại đổi khác. Chẳng bao giờ chị nói với chồng bằng một tiếng “anh” hoặc xưng tên mà thay vào đó là “anh ta”. Có hôm chồng chị dậy sớm đi mua hộ vợ đồ ăn buổi sáng, mẹ chồng thấy thế cũng động viên con dâu: “Thằng L nó cũng biết lo cho vợ con đấy” thì được chị độp ngay một câu “anh ta đã là cái gì” khiến mẹ chồng không khỏi bức xúc.
  Có người đã nói rằng, điểm yếu lớn nhất của đàn ông là thích nói ngọt. Chắc rằng chẳng người đàn ông nào không muốn mỗi buổi chiều, khi trở về với tổ ấm của mình, lại được nhìn thấy nụ cười tươi rói trên môi của vợ, những lời thăm hỏi ân cần. Những mệt nhọc của một ngày làm việc sẽ tan hết. Điểm yếu ấy, sao phụ nữ không nhanh tay nắm bắt?

  Theo Đời sống Gia đình
  CẢM
  ƠN
  ĐÃ
  THEO
  DÕI

  PLEASE SHARE  phanngocthuan.2007@gmail.com


  Nhấn phím Esc để thoát
   
  Gửi ý kiến